Viêm mũi là gì?

Viêm mũi là gì?

Viêm mũi là một điều kiện mà thường liên quan đến sự tắc nghẽn mũi hoặc tắc nghẽn, chảy nước mũi hoặc nhỏ giọt sau mũi, ngứa mũi, và / hoặc hắt hơi.

Có nhiều nguyên nhân gây ra các triệu chứng này, mặc dù chúng được chia thành hai loại: viêm mũi dị ứng (triệu chứng mũi liên quan đến dị ứng) và viêm mũi dị ứng (các triệu chứng mũi không liên quan đến dị ứng).

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/

Các triệu chứng của viêm mũi là gì?

Các triệu chứng của viêm mũi có thể bao gồm:

  • Tắc nghẽn hoặc nghẹt mũi
  • Hắt xì
  • Chảy nước mũi hoặc sau mũi
  • Mũi ngứa

Viêm mũi có thể xảy ra trước một trường hợp viêm xoang hoặc viêm xoang, một tình trạng nhiễm trùng hoặc viêm ảnh hưởng đến các xoang. Nếu bạn bị áp lực mặt, giảm khứu giác, hoặc chảy nước mũi vàng xanh, bạn cũng có thể bị viêm xoang. Bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng (tai, mũi và họng), hoặc bác sĩ tai mũi họng, có thể cung cấp đánh giá toàn diện và điều trị thích hợp cho tình trạng mũi / xoang của bạn.
Điều trị viêm mũi tùy thuộc vào nguyên nhân hoặc chẩn đoán cụ thể. Nếu có một kích hoạt cụ thể có thể tránh được, điều này có thể là một điều trị thành công. Ví dụ, ở những người bị dị ứng với mèo, tránh tiếp xúc với mèo và tiếp xúc trực tiếp với mèo có thể giúp kiểm soát các triệu chứng.

Một số phương pháp điều trị viêm mũi

Thông thường, thuốc được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng. Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể của các triệu chứng viêm mũi, một số loại thuốc có thể được sử dụng bao gồm:

  • Phun nước muối hoặc rửa mũi
  • Thuốc kháng histamin (đường uống hoặc đường mũi)
  • Corticosteroids (thường được dùng dưới dạng xịt mũi)
  • Ipratropium bromide phun mũi
  • Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

Đối với viêm mũi dị ứng, liệu pháp miễn dịch dị ứng có thể là một lựa chọn. Điều này thường được cung cấp thông qua các bức ảnh dị ứng hoặc thuốc viên hoặc các giọt chất lỏng được lấy dưới lưỡi. Một lần nữa, một chuyên gia hoặc chuyên viên dị ứng có chuyên môn về ENT nên đánh giá tình trạng của bạn để xác định xem liệu pháp miễn dịch gây dị ứng có phải là một lựa chọn hay không.

Trị viêm mũi dị ứng

Đối với chảy nước mũi nặng hoặc nghẹt mũi / nghẹt mũi không đáp ứng với thuốc, chuyên gia ENT của bạn có thể xem xét các thủ tục hoặc phẫu thuật bổ sung phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Một số câu hỏi bạn có thể hỏi bác sỹ của mình:
Nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm mũi của tôi là gì?
Dị ứng có xét đến trường hợp của tôi không?
Sẽ tránh một số yếu tố kích thích giúp cải thiện triệu chứng của tôi?
Thuốc nào phù hợp nhất để điều trị bệnh trạng của tôi?
Có bất kỳ đánh giá bổ sung nào cần thiết không? Xét nghiệm? Tham vấn với các chuyên gia khác?

Xem thêm: Thuốc nam trị viêm xoang

You might also like

Leave a Reply